Túi vải không dệt là gì ? Phân loại túi vải không dệt

1. Túi vải không dệt là gì

Túi vải không dệt đã được sử dụng từ lâu tại các nước phát triển, và trong 5 năm trở lại đây nó đang dần trở nên phổ biến hơn và được nhiều người biết tới hơn tại Việt Nam nhờ những tính năng ưu việt của sản phẩm này.

Túi vải không dệt (nonwoven faric) hiểu đơn giản là túi được làm từ vải không dệt thân thiện với môi trường. Chất lượng của vải không dệt ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của túi. Túi vải không dệt thì rất đa dạng mẫu mã và chủng loại.

2. Các loại túi vải không dệt

Hiện tại, có thể chia túi vải không dệt thành 2 loại chính gồm: túi vải không dệt ép nhiệt và túi vải không dệt may gia công.

Túi vải không dệt ép nhiệt

Được hiểu nôm na là những chiếc túi được tạo ra nhờ tác dụng nhiệt, và lực ép từ hệ thống máy móc sẽ ép chặt và nung chảy mép của hai bề mặt túi lại với nhau tạo thành một khối thống nhất, mà không cần đến sự can thiếp của những đường kim mũi chỉ.

Túi vải không dệt may gia công 

Là một dạng túi vải không dệt được đánh giá cao về độ bền bỉ và chắc chắc chắn vì được sản xuất kết hợp giữa công nghệ máy móc hiện đại và sự tỉ mỉ, khéo léo thủ công của thợ may.

Sở dĩ nói túi vải không dệt may viền là sự kết hợp giữa thủ công và máy móc hiện đại là vì quá trình sản xuất được chia thành 3 công đoạn chủ yếu:

– Công đoạn 1: bao gồm các công việc như thiết kế rập cho túi, cài đặt thiết kế vào dây chuyền, in vải, cắt vải hình thành cơ bản hình dánh thiết kế của một chiếc túi vải không dệt. Tất cả đều được thực hiện bằng máy tính và dây chuyền công nghệ hiện đại nên độ chính xác gần như là tuyệt đối.

– Công đoạn 2: là công đoạn gia công. Sản phẩm vải không dệt sau khi được cắt và in sẽ được chuyển đến xưởng may gia công. Tại đây những thợ may lành nghề sẽ tỉ mỉ đi những đường may cẩn thận chính xác để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

– Công đoạn cuối cùng: Kiểm tra chất lượng sản phẩm và đóng gói.


Sản phẩm sau khi hoàn tất sẽ có một đội giám định tiến hành kiểm tra tỉ mỉ từng sản phẩm một, kiểm tra chất lượng sản phẩm, kểm tra kích thước, đường may mũi chỉ… để đảm bảo sản phẩm cuối cùng là tốt nhất, hoàn hảo nhất.
Và sau cùng là đóng gói sản phẩm sẵn sàng giao cho khách hàng.

Túi vải không dệt là một sản phẩm tuyệt vời không chỉ có chất lượng tốt, giá thành rẻ, nhiều ưu điểm vượt trội mà túi vải không dệt còn rất thân thiện với môi trường. Sử dụng túi vải không dệt thay thế cho túi ni lông, túi nhựa sẽ góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971.582.063
chat-active-icon