Lựa chọn túi vải bố hay túi vải không dệt

Năm 2021, nhìn chung là một năm có rất nhiều dịch bệnh liên quan đến covid đồng thời dấy lên các vấn đề liên quan đến các sự kiện về môi trường, đặc biệt phải kể đến các làn sóng tẩy chay túi nilon, ưu tiên chọn túi vải bố và túi vải không dệt. Đi đầu cho phong trào này là các doanh nghiệp, cửa hàng, cơ quan,… ưu tiên thiết kế túi vải dành tặng nhân viên, đối tác, khách hàng,.. tạo thiện cảm tốt và là một cách quảng bá thương hiệu. Vậy, giữa túi vải bố và túi vải không dệt, đâu mới là chiếc túi “ tối ưu “ hơn? Bài viết giúp bạn giải mã câu hỏi trên.

 1. Nguyên liệu tạo thành

Túi vải bố được tạo thanh từ vải bố ( hay còn gọi là vải canvas) như chính tên gọi của nó. Xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 13, đây được xem như là loại vải cổ nhất được dệt ngang bằng cây gai dầu, vẫn còn một số xơ vỏ cây, có màu nâu nhạt đặc trưng của loại cây này. Hiện nay, vải bố được đa dang hơn, dệt bằng các chất liệu từ bông hoặc lanh để tăng tính đa dạng cho sản phẩm, màu sắc đẹp hơn thời kì đầu. Vải không dệt lại là một loại vải có cấu tạo từ các hạt Polypropylene – nhựa tổng hợp, tùy theo mục đích sử dụng sẽ có thêm 1 số thành phần tái chế khác. Các nguyên liệu này được kéo thành từng sợi riêng biệt và liên kết lại với nhau bằng dung môi hóa chất hoặc nhiệt cơ khí từ máy móc để có thể tạo ra những tấm vải nhẹ, mỏng, xốp. Qua đó, ta dễ dàng nhận thấy túi vải bố có độ bền cao hơn vải không dệt.

   

 2. Mục đích sử dụng

Mỗi đơn vị sẽ có mục đích khác nhau, do đó không thể phân biệt được là túi vải bố tốt hơn hay túi vải không dệt tốt hơn. Tuy nhiên có vài đặc điểm mnà khách hàng cần lưu ý để dễ lựa chọn nhất Túi vải bố đẹp, hợp thời trang, độ bền cao, có thể giặt được, tuy nhiên hạn chế về mặt màu sắc. Túi vải không dệt đẹp, nhưng không phải là chiếc túi thời trang, sau khi giặt không về form nhung lại đa dạng về màu sắc.

3. Khả năng tài chính

So với túi vải không dêt, túi vải bố có giá thành cao hơn, tuy nhiên độ cũng vì thế mà tốt hơn. Đặt lên bàn cân về hai loại túi vải, ta phải đặt nó trong mục đích sử dụng để hiểu hết về giá trị kinh tế Túi vải bố có nhiều ưu điểm về độ bền, chất liệu tự nhiên, giá trị sử dụng lớn hơn nên hiển nhiên các chi phí về đầu vào, sản xuất cao hơn. Chính điều đó dẫn đến túi vải bố có giá thành cao hơn. Túi vải không dệt có giá thành rẻ hơn rất nhiều, tiết kiệm tất cả các chi phi từ khâu nguyên vật liệu đến khâu sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971.582.063
chat-active-icon